เกาะช้าง ที่ กจาปุรีสอร์ท แอนด์ สปา

จับพลัดจับพลู โรงแรมที่เลือกแรกๆ ที่เกาะช้างเต็มกันหมด บางที่ก็ไม่มีห้องแบบที่เราต้องการ ไปๆ มาๆ เจอโรงแรมนี้น่าสนใจดีก็เลยลองหาอ่านรีวิว อ่านพันทิป ปรากฎว่าชอบค่ะ พอโทรฯไปสอบแถมพนักงานจองโรงแรมก็พูดจาปราศรัยดีมากโดยเฉพาะพนักงานรับจองห้องพัก (เดี๋ยวนี้หายากนะคะ รร ดังๆ ดีๆ เดี๋ยวพนักงานรับโทรศัพท์แย่มากค่ะ) เกาะช้างครั้งแรกนี้พวกเราเลยเลือกพักกับ กจาปุรี รีสอร์ท และ สปา ที่หาดไก่แบ๊ค่ะ

ทางรีสอร์ทแนะนำให้ขึ้นเฟอรี่ที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เพราะไม่ต้องรอเรือนาน เรือออกทุกๆ 45นาที หรือถ้าคนเยอะก็ออกต่อเนื่องเรื่อยเลย

ถ้าไม่ได้ตามอ่านครบทุกตอนว่าเรามาจาก กทม แว่ะค้างคืนที่จันทบุรีล่ะก้อ จะขับตรงดิ่งจาก กทม เข้า จ.ตราด ก็ได้ คงใช้เวลาอย่างน้อย 5ชม ค่ะ

ค่าเรือเฟอรรี่ คนละ 90บาท ถ้าเอารถไปด้วย คันละ200บาท

kohchang_001
ข้อดีของการไม่เอารถไปด้วยก็คือ ไม่ต้องต่อคิว ถ้าเรือเฟอรรี่มาก็เดินขึ้นได้เลย แต่จะยากดีมีจน ต้องเดินถือกระเป๋าและสัมภาระขึ้นไปเองนะคะ ถ้ามีลูกเด็กเล็กแดงก็ต้องอุ้มเองอะไรเอง
kohchang_003
กรณีเอารถไปช่วงวันหยุดยาว วันกลับเราเห็นรถต่อคิวขึ้นเรือเฟอรรี่ยาวเป็นกิโลๆเลยค่ะ จริงๆการไม่เอารถข้ามไปเกาะช้างก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเดินทางภายในเกาะ เพราะมีรถสองแถววิ่งกันตลอดเวลาแถมราคาก็คนละ 50บาทเองค่ะ
แต่ครั้งแรก เราไม่แน่ใจเลยใช้รถของโรงแรมมารับค่ะ ทางโรงแรมคิดเที่ยวละ 800บาท เป็นรถตู้และใช้เวลาเดินทางจาก ท่าเรืออ่าวสัปปะรด ไปรร กจาปุรีเพียง 25นาที
ขอพูดถึง รร กจาปุรี ที่เราพักก่อน รร นี่อยูที่หาดไก่แบ้ ถือเป็นหาดส่วนตัว ของ รร ที่ติดชายหาดเท่านั้น คือถ้าที่พักไม่ติดชายหาด แต่ละ รร เขาก็ไม่ให้เดินผ่านไปเล่นน้ำค่ะ ข้อดีคือ เป็นส่วนตัวดี ไม่พลุกพล่านดี สะอาด เพราะทาง รร ดูแลกันเอง

Gajapuri_001

รร กจาปุรี เป็นรีสอร์ทบ้านไม้เป็นหลังๆ ลักษณะบ้านคล้ายๆกันค่ะ โซนในๆ จะเป็นหลังๆเหมือนกัน มีทางเดินเป็นสะพานไม้ สะอาดดูดี แต่ถ้าอยู่หลังที่คนเดินผ่านได้ ก็อาจจะรำคาญนิดนึงเพราะว่า สะพานไม้มันค่อยข้างมีเสียง แต่นิดเดียวค่ะ เพราะจำนวนแขกไม่มาก

Gajapuri_002

มีห้องแบบสระว่ายน้ำในตัวที่แพง คืนละหมื่นกว่าบาท ดูดีจริงเราไปชะโงกหน้าดูมาแล้วอลังการดี แต่เรากิจกรรมนอกโรงแรมเยอะ ไม่ค่อยได้อยู่ห้อง เกรงว่าจะไม่คุ้มค่ะ

Gajapuri_003

แต่สำหรับห้องเราอยู่หน้าหาด แบบ วิวทะเล ห้อง Lamai Beach (512) ภายในห้องโปร่ง ตกแต่งแบบมีสไตล์ เรียกว่าติ ไม่ถูกเลย ถ้าะทักก็น่าจะมีฝักบัวล้างเท้าที่บันไดตอนขึ้นบ้านค่ะ สนนราคาค่าห้องพักแบบอ้อนแล้วอ้อนอีกคือ คืนละ 5,500 บาท รวมอาหารเช้าค่ะ นี่ไงค่ะ เราจึงไม่ค่อยเขียนรีวิวเกี่ยวกับโรงแรมที่ไป เพราะกลัวว่าจะเป็นการโฆษณาให้เขา แต่ว่าอันนี้เราไปแล้วเราประทับใจจริงๆ ถึงบอกต่อค่ะ…

Gajapuri_004

แต่จะขอกว่า ที่รักที่สุดเกี่ยวกับ กาจาปุรี คือ เขียวขจีมาก มองไปทางไหนก็เขียว แม้แต่ทางเข้าบ้านเราก็รั้วต้นไม้ เรียกว่าเป็นรีสอร์ทที่รักและดูแลต้นไม้ดีจริงๆค่ะ

ภายในห้องก็สะอาด ตกแต่งเรียบง่าย ห้องน้ำพอเหมาะพอควร ถือว่าเป็นบ้านไม้รีสอร์ทจริงๆ ไม่ใช่บ้านไม้แบบน็อคดาวน์ คือโปร่งโล่งสบาย และแข็งแรง

gajapuri_009
เรื่องอาหารเช้าก็สะอาดและดีไม่แพ้ที่ไหน อาหารสองวันก็ไม่ซ้ำกันดี จะมีแต่ไข่ดาวกจาปุรีที่ใส่เบคอนนั่นแหล่ะ ที่พวกเรากินซ้ำๆทุกเช้า เพราะชอบมากค่ะ ราคาอาหารและมินิบาร์ก็ไม่โหดร้ายค่ะ สมเหตุสมผล แถมให้น้ำแร่ออร่าฟรีตลอดทริป (ปกติเขาให้แค่สองขวดต่อวัน แต่เราขอเพิ่ม เขาก็ไม่คิดเงิน)

ที่นี่มีสระว่ายน้ำถึงสองที่ แบบกลม กับแบบสี่เหลี่ยม พวกเราไปลองมาแล้ว ต่างกันคือวิว แต่ก็สะอาดเหมือนกันค่ะ

Gajapuri_008
ชายหาดของ รร กจาปุรี ถ้าให้เทียบกับ รร ข้างๆ กจาปุรีกินขาดค่ะ เพราะมีทั้งหาดทรายและต้นไม้หลากหลายที่เอนทอดตัวลงไปในทะเล เหมาะกับนั่งชมวิว หรืออ่านหนังสือมากค่ะ

Gajapuri_006

ชายหาดของโรงแรมที่ทอดยาวไปสุดเนินเขามี โรงแรมหลายโรงแรมเรียงราย เช่น The Cliff Beach Resort ที่มีโรงแรมบนเชิงเขา หรือจะเป็น The Chill (ที่ตอนแรกเราพยายามจองแต่ไม่มีห้องแบบที่เราต้องการ)ที่นี่มีสระว่ายน้ำแบบ pool access แต่ตัวห้องจะเป็นแบบตึก ชายหาดเล็กไปนิดนึงถ้าเทียบกับ กจาปุรี หรือจะถัดออกไปนิดก็จะเป็น AWA Hotel ก็ดูดีค่ะ แต่อย่างที่บอก รวมๆ แล้วเราชอบชายหาดของ กจาปุรีมากกว่า…
Gajapuri_007

ขนาดนั่งเปลกันเล่นๆ หน้า รร ยังเผลองีบหลับเบาๆ ไปง่ายๆ เลยค่ะ
kohchangmap_gajapuriด้านหน้า รร ก็มีร้านค้าร้านอาหารหลากหลายอยู่ค่ะ มี7-11 ในระยะเห็นก็สองเซ่เว่นแล้วค่ะ โซนนี้ฝรั่งเยอะ (เพราะคงชอบความเป็นส่วนตัวๆ) แต่ถ้าจะแนะนำขึ้นรถสองแถวไปหาอะไรทานที่บางเบ้า หรือหาดทรายขาวดีกว่าค่ะ

หาดไก่แบ้ อยู่ตรงกลางๆ เกาะช้าง ถ้าไปดำน้ำ ก็ไปขึ้นเรือที่บางเบ้า ซึ่งห่างไปอีก 25นาที แต่ถ้าอยากไปเดินเล่นกลางคืน หาของทานหลากหลายหรือช้อปปิ้งก็ขึ้นรถสองแถวไปแค่ 15นาทีก็ถึง หาดทรายขาว (หาดศูนย์กลางของเกาะช้าง)

ถามว่าถ้ากลับมาเกาะช้างอีกจะมาพักกจาปุรีอีกไหม? ตอบคำเดียวเลย มาค่ะ…

และ ถ้าหากใครอยากลองพักกับโรงแรมกจาปุรีดูบ้าง แนะนำจองผ่าน Traveloka ก็ได้นะคะ มีที่พักในเกาะช้างให้เลือกหลายที่ สะดวกดี มีรีวิวจากคนที่เคยไปพักให้ดูด้วย แถมบางทีก็ยังมีโปรโมชั่น ทำให้ราคาที่พักถูกลงไปอีก หรือ ถ้าอยากเลือกดูที่พักอื่นๆ ในจันทบุรีก็มีให้เลือกเยอะแยะเลยค่ะ จองที่พักผ่านผู้ให้บริการแบบนี้ก็ง่ายและสะดวกดี…

About Jam

I'm Jam, the blogger, and illustrator of this website. I live in Bangkok, Thailand and Louisiana, USA when I'm not travelling.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *